Hoàn thành máy vô chân đạp mía

Thông qua sự tài trợ kinh phí từ Chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sáng tạo, đến ngày 11/5/2016, Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Nưng - ấp An Hưng, xã An Thạnh 3, Cù Lao Dung, Sóc Trăng – đã hoàn thành sáng chế máy vô chân đạp mía, giúp áp dụng cơ giới hóa trong việc trồng mía một cách triệt để.
Được giới thiệu về Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo năm 2015, anh Nguyễn Văn Nưng, chủ hộ kinh doanh Nguyễn Văn Nưng đã mạnh dạng đăng ký tham gia Chương trình với ý tưởng “Sáng chế máy vô chân đạp mía áp dụng cơ giới hóa vào rẫy mía đạt hiệu quả cao”. Ý tưởng của anh đã được các thành viên Ban Giám khảo Vòng Sơ khảo và Chung khảo của Chương trình tài trợ đánh giá cao ở các tiêu chí như: sáng tạo, khả thi, bền vững,…và đã được Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đồng ý tài trợ thực hiện sáng kiến với số tiền tối đa là 79.900.000 đồng. Đến nay, việc sáng chế máy vô chân đạp mía đã được hoàn thành, đóng góp thiết thực vào việc mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của hộ kinh doanh.
 
Anh Nguyễn Văn Nưng (thứ hai từ trái qua) nhận bảng kinh phí tài trợ
trong sự kiệnNgày dooanh nghiệp sáng tạo tỉnh Sóc Trăng năm 2015
 
Vô chân đạp mía là một khâu làm đất rất quan trọng trong quá trình canh tác cây mía, giúp cây mía có đủ đất để phát triển trong giai đoạn tăng trưởng cuối cùng, đảm bảo được chất lượng và năng suất; đồng thời, việc vô chân đạp mía cũng góp phần giúp cây mía tránh bị ngã, đổ,…gây thất thoát cho nông dân trồng mía. Việc sáng chế thành công máy vô chân đạp mía của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Nưng sẽ đáp ứng đúng, kịp thời nhu cầu của người dân trồng mía, giúp nông dân và chính quyền an tâm trong việc phát triển vùng nguyên liệu mía, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người nông dân; đồng thời, giúp hộ kinh doanh ngày một phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
 
Anh Nguyễn Văn Nưng chạy trình diễn thử nghiệm máy vô chân đạp mía
 
Máy vô chân đạp mía sau khi chạy trình diễn
 
Từ kết quả trên cũng cho thấy, các hỗ trợ từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo mang lại cho doanh nghiệp là thiết thực, hiệu quả và giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển.
 
Huỳnh Hữu Hiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn