Hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Điểm

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN NGUYỄN NGỌC ĐIỂM, đến từ số 23, ấp Ngãi Hòa, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng với sáng kiến: “Mô hình đan bẹ chuối giúp cải thiện thu nhập và hòa nhập cộng đồng của phụ nữ nghèo khuyết tật tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng”.

Là chủ doanh nghiệp nữ, và cũng là người khuyết tật, bà rất nghị lực, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Bà tự học hỏi và biết nghề đan lát bẹ chuối, tự đan và dạy nghề cho phụ nữ nghèo khuyết tật làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ xuất khẩu. Bà đã có ý tưởng sáng tạo tận dụng nguồn nguyên liệu bẹ cây chuối sẵn có tại địa phương rất thân thiện với môi trường để làm sản phẩm giỏ đựng đồ rất đẹp phục vụ xuất khẩu.  

 


Bà cũng rất hiểu sự mặc cảm và chia sẻ những khó khăn với  phụ nữ nghèo khuyết tật tại địa phương đặc biệt là khó khăn được tiếp cận các cơ hội về việc làm, có thu nhập đảm bảo cuộc sống của bản thân và gia đình. Vì vậy, bà đã chủ động liên kết với Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội chữ thập đỏ, Chi đoàn thanh niên để mở lớp dạy nghề đan bẹ chuối cho 80 phụ nữ nghèo, người khuyết tật tại huyện Long Phú. Các sản phẩm thủ công làm từ bẹ chuối do phụ nữ và người khuyết tật làm đã được nhiều khách hàng nước ngoài ưa chuộng. Nhờ đó, phụ nữ nghèo, người khuyết tật có thu nhập 30.000 đ/ngày, giúp cải thiện cuộc sống và hòa nhập cộng đồng của mình.


Doanh nghiệp của bà luôn được Chính quyền địa phương ủng hộ và đánh giá cao và bà đã được phụ nữ nghèo,người khuyêt tật địa phương kính trọng và yêu quí.    

 

Kết quả cuối cùng , Hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Điểm, với đề xuất sáng kiến trên đã đạt được mức tài trợ tối đa là 53.170.000 đồng trong tổng kinh phí là 115.170.000 đồng

Thông tin doanh nghiệp:
- Người đại diện: Nguyễn Ngọc Điểm;     Chức vụ: Chủ cơ so
- Địa chỉ: số 23, ấp Ngãi Hòa, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
- Điện thoại: 0987.771285

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn