HỘ KINH DOANH CỬA HÀNG NÔNG NGƯ CƠ CHÍNH DANH

HỘ KINH DOANH CỬA HÀNG NÔNG NGƯ CƠ CHÍNH DANH, đến từ số 183, Quốc lộ 1, khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng tham gia Chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo Đợt 2/2016 với sáng kiến Máy xới cải tiến cốt đùi và thùng xới cải tiến.

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc mua bán, chế tạo các máy nông ngư cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp vùng ĐBSCL, ông Phạm Công Danh – chủ Cửa hàng nông ngư cơ Chính Danh nhận thấy các máy xới đã qua sử dụng được nhập từ Nhật Bản có chất lượng tốt, giá thành phù hợp, tuy nhiên nhược điểm lớn ở những dòng máy này là có cốt đùi nhỏ, chạy dễ gãy do địa hình đất lầy lún và thùng xới năng suất không cao, chưa phù hợp với địa hình thổ nhưỡng trong việc canh tác lúa ở ĐBSCL.

Thông qua quá trình thu thập thông tin phản hồi từ các khách hàng của Cửa hàng - là các hộ nông dân sử dụng máy xới trên địa bàn Sóc Trăng, Bạc Liêu - và việc nghiên cứu thực tế ngoài đồng ruộng, ông Phạm Công Danh đã có ý tưởng cải tiến cốt đùi và thùng xới, giúp việc sử dụng máy xới được phù hợp và hiệu quả hơn. Thùng xới được cải tiến từ 18 lưỡi xới thành 32 lưỡi xới, lưỡi dày và cong, giúp giảm sức cản trong quá trình xới đất, từ đó giúp tăng năng suất và ít tiêu hao nhiên liệu so với bộ lưỡi xới và thùng xới ban đầu của máy. Cốt đùi được cải tiến to hơn và thiết kế linh hoạt, phù hợp đất lầy lún hơn so với nguyên bản ban đầu.

Việc cải tiến thùng xới và cốt đùi sẽ giúp nông dân tiết kiệm chi phí, hạn chế trong việc điều chỉnh, sửa chữa máy xới, thùng xới thường xuyên sau các mùa vụ. Thêm vào đó, các máy xới thông thường, chưa cải tiến, năng suất chạy trung bình chỉ đạt 12 công/ngày có giá bán trung bình từ 35 – 40 triệu đồng, điều này chênh lệch thấp hơn không nhiều so với giá máy mà doanh nghiệp đã cải tiến với giá bán dự kiến từ 55 – 60 triệu đồng/máy và năng suất chạy trung bình tăng gấp đôi đạt 25 công/ngày.

Với ý tưởng trên, Hộ kinh doanh Cửa hàng nông ngư cơ Chính Danh đã được Ban Quản lý Dự án phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng tài trợ kinh phí để thực hiện thông qua Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo với mức tài trợ tối đa là 30.000.000 đồng trong tổng kinh phí là 66.189.000 đồng.

  

 

Thông tin doanh nghiệp:

- Người đại diện: Phạm Công Danh;     Chức vụ: Chủ HKD.

- Địa chỉ: Số 183, Quốc lộ 1, khóm 1, phường 7, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

- Điện thoại: 0972.562225

Từ khóa Google:
Chính Danh

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn