HỘ KINH DOANH CƠ SỞ BẢO TỒN GIỐNG DƯỢC LIỆU HÒA AN

HỘ KINH DOANH CƠ SỞ BẢO TỒN GIỐNG DƯỢC LIỆU HÒA AN, đến từ số 465/10, ấp Hòa An, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng tham gia Chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo Đợt 2/2016 với sáng kiến Trà dược liệu Getto trường thọ”.

Là một người đam mê nghiên cứu, bảo tồn các giống cây dược liệu và được sự giúp đỡ từ các nhà khoa học Việt Nam, Nhật Bản, anh Dương Trọng Nhân chủ Cơ sở bảo tồn giống dược liệu Hòa An đã được tiếp xúc với cây Getto – một giống cây thuộc họ cây Riềng Đẹp, có nguồn gốc từ vùng Okinawa, Nhật Bản và có khả năng giúp người dùng cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Nhận thấy được khả năng thích nghi của cây Getto với thổ nhưỡng vùng ĐBSCL và dược tính tốt giúp trường thọ, sau khi nhân giống và trồng thử nghiệm thành công tại đất nhà (xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách), anh Dương Trọng Nhân đã hình thành ý tưởng sản xuất các loại trà dược liệu với nguyên liệu chính là cây, lá Getto, cung cấp ra thị trường, hình thành một dòng sản phẩm trà dược liệu mới, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng các sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe.

Từ năm 2013, Cơ sở đã tiến hành sản xuất thử nghiệm trà Getto và cho dùng thử với các chị em phụ nữ ở tuổi trung niên, cao niên và phụ nữ sau khi sinh trên địa bàn lân cận cơ sở,…Kết quả cho thấy, các bệnh lý thường gặp ở những nhóm phụ nữ nói trên giảm đi rõ rệt. Các dược chất trong cây Getto giúp điều hòa, lưu thông khí huyết, giúp sức khỏe người dùng tốt hơn.

Việc thực hiện sáng kiến thành công sẽ tạo ra một dòng sản phẩm trà mới trên thị trường, đồng thời cũng giúp tạo công ăn việc làm cho các lao động tại địa phương, đa dạng hóa cây trồng vật nuôi, cải thiện sinh kế cho người dân tại khu vực địa bàn xung quanh trụ sở doanh nghiệp.

Với ý tưởng trên, Hộ kinh doanh Cơ sở bảo tồn giống dược liệu Hòa An đã được Ban Quản lý Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng tài trợ kinh phí để thực hiện thông qua Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo với mức tài trợ tối đa là 237.800.000 đồng trong tổng kinh phí là 559.820.000 đồng.

 

 

Thông tin doanh nghiệp:

- Người đại diện: Dương Trọng Nhân;     Chức vụ: Chủ HKD.

- Địa chỉ: số 465/10, ấp Hòa An, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

- Điện thoại: 0935.016.219

Từ khóa Google:
Dược liệu hòa an

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn