Hộ Kinh Doanh Chung Thị Mộng Ngọc

HỘ KINH DOANH CHUNG THỊ MỘNG NGỌC, đến từ ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng với sáng kiến: “Xây dựng Mô hình cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động máy cơ khí phục vụ nông nghiệp, nông thôn tỉnh Sóc Trăng”.

Là chủ doanh nghiệp nữ và người dân tộc Khmer tại huyện Mỹ Xuyên, chị thấu hiểu người Khmer tại huyện Mỹ Xuyên và một số huyện lân cận như Thạnh Trị, Mỹ Tú, Thị xã Ngã Năm đa số sống bằng nghề nông, do điều kiện kinh tế khó khăn, nên chỉ sử dụng máy móc, thiết bị cũ phục vụ nông nghiệp. Trong quá trình sử dụng thường xuyên bị hỏng, nông dân có nhu cầu sửa chữa nhiều, nhưng tại địa phương không có cơ sở nào có đủ thiết bị để sửa chữa, nên phải thuê xe vận chuyển ra ngoài tỉnh để sửa chữa, rất bất tiện và đắt đỏ.  

 


Với kinh nghiệm gần 10 năm làm nghề sửa chữa cơ khí của hộ mình, chị đã rất tự tin với ý tưởng xây dựng một Mô hình hộ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động máy cơ khí phục vụ nông nghiệp đáp ứng nhu cầu nông dân, người Khmer tại huyện Mỹ Xuyên, Thạnh Trị và Mỹ Tú.  Để làm được điều đó, chị đã suy nghĩ phải chế tạo một số  loại máy như máy cuốn đa năng để cuốn sắt tròn, sắt chư V, cuốn tôn; máy cuốn ống tuýp và máy bel xích.     


Sáng kiến của hộ chị đã mở ra một mô hình mới chuyên cung dịch vụ sửa chữa cơ khí lưu động rất tiện lợi tại nông thôn, đồng thời đào tạo nâng cao tay nghề sữa chữa cơ khí, tạo  việc làm, tăng thu nhập  và cải thiện cuộc sống cho 9 lao động địa phương người Khmer. Hộ kinh doanh của chị cũng từ đó tăng doanh thu và vững tin để phát triển bền vững.      

 

Kết quả cuối cùng , Hộ kinh doanh Chung Thị Mộng Ngọc, với đề xuất sáng kiến trên đã đạt được mức tài trợ tối đa là 152.433.000 đồng trong tổng kinh phí là 441.033.000 đồng

Thông tin doanh nghiệp:
- Người đại diện: Chung Thị Mộng Ngọc;     Chức vụ: Chủ cơ sở
- Địa chỉ: ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
- Điện thoại: 0984.598538

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn