Hộ kinh doanh Chung Thị Mộng Ngọc: Đã sáng chế thành công 3 chiếc máy trong đề xuất sáng kiến của mình

Tính đến ngày 28/01/2015, hộ kinh doanh Chung Thị Mộng Ngọc (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) – doanh nghiệp được tài trợ thực hiện sáng kiến “Xây dựng mô hình cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động máy cơ khí phục vụ nông nghiệp, nông thôn tỉnh Sóc Trăng” đã  sáng chế thành công chiếc máy bel và máy cuốn ống tuýp, đây là 02 chiếc máy còn lại trong  tổng số 03 chiếc máy được tài trợ từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo.

Trước đó khoảng giữa tháng 11/2014 hộ kinh doanh đã hoàn thành máy cuốn đa năng, chiếc máy này đã được dùng để chế tạo bánh lồng xe máy cày, sửa gào múc xe cẩu và tạo đầu múc bơm nước.

Theo chị Chung Thị Mộng Ngọc - Chủ hộ kinh doanh, chiếc máy bel được dùng để bel xích xe cuốc, xe ủi và chắn tol làm thùng xe máy cày, máy cắt dập; máy cuốn ống tuýp được dùng để tạo thành các kèo mui ráp vào xe cuốc, xe ủi. Tuy vào thời điểm cận tết, cơ sở phải tất bật với rất nhiều việc sửa chữa cơ khí phục vụ cho người dân trong vùng nhưng chị Ngọc và anh Phương (chồng chị Ngọc) đã cố gắng tranh thủ thời gian để hoàn thành hai chiếc máy này, phục vụ tốt hơn cho các hoạt động sửa chữa, kinh doanh của cơ sở, cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện hợp đồng tài trợ với Ban Quản lý Dự án.


Chiếc máy bel vừa được sáng chế thành công
đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp

Về lớp đào tạo nghề cơ khí, mặc dù gặp một số khó khăn do phần đông các học viên là người Khmer nhưng cho đến nay các học viên cũng đã nắm được những kĩ thuật cơ khí cơ bản và đã từng bước đáp ứng được yêu cầu công việc. Cũng theo chị Ngọc, vào dịp tết Nguyên Đán này, cơ sở sẽ cho thợ nghỉ từ 5 - 6 ngày, các học viên và thợ đều được thưởng tết, với mức thưởng là từ 2 triệu đồng trở lên đối với thợ.

Qua đó cho thấy, Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo đã hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa những sáng kiến và ý tưởng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nói riêng và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.


Trần Minh Duy

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn