Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN NĂM KHÁNG, đến từ quốc lộ 1A, ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng với sáng kiến: “Sáng chế máy làm đất đa năng phục vụ sản xuất nông nghiệp hiệu quả và bền vững”.

Là Chủ của một doanh nghiệp uy tín nhiều năm sản xuất kinh doanh máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp tại huyện Mỹ Xuyên, ông đã có nhiều sáng tạo, sáng chế  thiết bị, máy móc phục vụ nông nghiệp. Năm 2013 ông đã sáng chế máy vô chân mía đạt giải B của VTV1 và sáng chế máy xới rẫy được Công ty phân bón Bình Điền tặng giấy khen.

 


Tiếp tục phát huy tính sáng tạo của mình, ông đã trăn trở trong nhiều năm và nuôi dưỡng ý tưởng mới là sáng chế ra máy làm đất đa năng phục vụ sản xuất nông nghiệp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của 90 nông dân huyện Mỹ Xuyên, Thạnh Trị và Cù Lao Dung. Đặc biệt giảm 20%-30% thời gian lao động thủ công, tăng năng suất cao, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp từ 30% - 40%.


Máy làm đất đa năng ông sáng chế với 8 tính năng: xới ruộng, xới rẫy, đánh hộc mía, vô chân mía, luống giồng rẫy, lên giồng khoai lang, đánh giồng trồng ngô và đốn mía giúp nông dân áp dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, cải thiện thu nhập của nông dân góp phần xây dựng mô hình nông thôn mới tại tỉnh Sóc Trăng.


Ông cũng rất tâm huyết với nghề và trực tiếp đào tạo nghề cơ khí, tạo việc làm cho 7 lao động thường xuyên, chuyển giao, đào tạo kỹ thuật cho nông dân địa phương.Doanh nghiệp của ông được Sở ban ngành đánh giá cao, được khách hàng trong và ngoài tỉnh tín nhiệm cao.  

 

Kết quả cuối cùng , Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng, với đề xuất sáng kiến trên đã đạt được mức tài trợ tối đa là 219.500.000 đồng trong tổng kinh phí là 915.000.000 đồng

Thông tin doanh nghiệp:
- Người đại diện: Võ Văn Kháng;      Chức vụ: Chủ Doanh nghiệp
- Địa chỉ: Quốc lộ 1A, ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
- Điện thoại: 0919. 729963

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn