Đoàn công tác của Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada đánh giá cao những lợi ích Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo mang lại cho doanh nghiệp

Vào ngày 22/02/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác của Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada với UBND tỉnh Sóc Trăng về cuộc họp thường niên Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV năm 2017, bà Kate Reekie - Trưởng Ban Hợp tác Phát triển, Tham tán Phát triển Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án Phát triển DNNVV Sóc Trăng và bà Catherine Potvin - Cán bộ phát triển, Chương trình Việt Nam tại Ottawa Canada đã có chuyến đi thực tế đến 02 doanh nghiệp được hưởng lợi từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo và Vườn ươm DN trong năm 2015 - 2016.

Gặp gỡ và trao đổi với Cơ sở sản xuất khoai lang cắt lát 8 Mập, là hộ kinh doanh được hỗ trợ từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo Đợt 2/2015 và Vườn ươm doanh nghiệp Đợt 1/2016, bà Kate Reekie và bà Catherine Potvin đã được anh Đỗ Văn Mừng và chị Châu Thị Như Ý mô tả về quy trình sản xuất sản phẩm snack khoai lang của Cơ sở, giới thiệu các máy móc, trang thiết bị mới được mua sắm phục vụ cho việc thực hiện sáng kiến "Đa dạng hóa sản phẩm, để mở rộng thị trường tiêu thụ snack khoai lang", trong đó chiếc máy đóng gói tự động snack khoai lang được tài trợ từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo được anh Mừng đánh giá là quan trọng nhất. Với việc trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị năng suất sản xuất của Cơ sở cũng đã tăng gấp 05 lần so với trước khi thực hiện sáng kiến, đạt 500kg khoai nguyên liệu/ngày.

 
 
Anh Đỗ Văn Mừng giới thiệu quy trình sản xuất snack khoai lang và các máy móc mới
được mua sắm phục vụ sản xuất đến đại diện nhà tài trợ

Qua trao đổi với chủ Cơ sở, bà Kate Reekie và bà Catherine Potvin đánh giá cao những thay đổi mà Cơ sở đã đạt được trước và sau khi tham gia Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo và Vườn ươm doanh nghiệp, đặc biệt là những thay đổi về chất lượng, bao bì, mẫu mã sản phẩm snack khoai lang.

Bà Kate Reekie và bà Catherine Potvin cũng đã đến thăm Cửa hàng nông ngư cơ Chính Danh, hộ kinh doanh được hưởng lợi từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo trong năm 2016. Đoàn đã được ông Phạm Công Danh – chủ cửa hàng đón tiếp và giới thiệu về những tính năng mới của máy xới do ông cải tiến thành công. Ông Phạm Công Danh chia sẻ việc cải tiến thùng xới và cốt đùi sẽ giúp nông dân tiết kiệm chi phí, giảm thiểu việc phải điều chỉnh, sửa chữa máy xới, thùng xới thường xuyên sau các mùa vụ, năng suất máy chạy trung bình cũng tăng gấp đôi từ 1,2 ha/ngày lên 2,5 ha/ngày. Hiện tại các máy chưa được bán ra thị trường do vừa được cải tiến thành công, tuy nhiên ông Danh tin tưởng sẽ được nông dân đón nhận và doanh số bán máy của cửa hàng sẽ được tăng cao trong năm 2017 vì những lợi ích của nó mang lại.

 
Bà Kate Reekie và Bà Catherine Potvin trao đổi thông tin và chụp ảnh lưu niệm cùng chủ
Cửa hàng nông ngư cơ Chính Danh

Với những cải tiến mà ông Phạm Công Danh đã thực hiện, bà Kate Reekie và bà Catherine Potvin cho rằng trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay, những cải tiến này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân trồng lúa của Sóc Trăng và những tỉnh thành lân cận trong khu vực.

Huỳnh Hữu Hiệp
Cán bộ hỗ trợ Chương trình tài trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn