Đã sáng chế thành công máy đột dập cải tiến đa năng

Với sự tài trợ của Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo (một hoạt động của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng), đến ngày 16/3/2015, Công ty TNHH TM-DV-SX Trần Thêm (TP. Sóc Trăng) đã sáng chế thành công máy đột dập cải tiến đa năng.

Khi được giới thiệu về Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo năm 2014, Công ty TNHH TM-DV-SX Trần Thêm đã mạnh dạng đăng ký tham gia và được tài trợ 46.000.000đồng để thực hiện sáng kiến“Máy đột dập cải tiến đã năng phục vụ sản xuất, kinh doanh hiệu quả và bền vững”. Đến nay, việc sáng chế máy đột dập cải tiến đa năng đã được hoàn thành, đóng góp thiết thực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Máy đột dập cải tiến đa năng được dùng trong việc sản xuất ra các chi tiết của sản phẩm cửa sắt, cửa nhôm, các chi tiết cơ khí, các mặt hàng liên quan đến nuôi trồng thủy sản theo yêu cầu như gioang cao su của máy bơm nước, dàn khung sắt vận hành mô tơ quay cánh quạt oxi nuôi tôm,… Các sản phẩm tạo ra từ máy đột dập cải tiến đa năng đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về chất lượng và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, máy đột dập cải tiến đa năng cũng đã giúp cho giá thành sản xuất được giảm xuống, làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Một công nhân đang dùng máy đột dập để đột lỗ

Song song đó, việc sử dụng máy đột dập cải tiến đa năng vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng đã góp phần làm giảm những tác động tiêu cực đến môi trường của những vỏ ô tô cũ, không tái chế được. Đến nay, việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bước đầuđã được mở rộng tại thị trường Bạc Liêu, Trà Vinh, Hậu Giang và Cà Mau, tăng doanh số bán hàng vàthu nhập của doanh nghiệp, góp phần nâng cao thu nhập của công nhân từ 3 triệu đồng/tháng lên 6 triệu đồng/tháng.

Qua đó cho thấy, việc thực hiện sáng kiến được tài trợ từ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo đã thực sự cóích cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở ra hướng đi mới trong sản xuất kinh doanh và góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Trần Minh Duy

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn